Báo động khẩn cấp- Tình trạng công ty xả nước thải ra sông năm 2019

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Nguồn nước thủy cục ngày càng bị ô nhiễm nặng nề và đang dần đe dọa đến tính mạng của chúng ta nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, đó chính là hiện tượng công ty xả hóa chất ra sông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.  

công ty xả hóa chất ra sông

Thế nào là sự ô nhiễm nguồn nước?

Hiện nay một trong những vấn đề cần được xử lý cấp bách nhất đó chính là tình trạng ô nhiễm nguồn nước xảy ra khi nước bề mặt chảy qua rác thải sinh hoạt, nước rác công nghiệp, các chất ô nhiễm trên mặt đất, rồi thấm xuống nước ngầm. Hiện tượng ô nhiễm nước xảy ra ngày càng nặng hơn khi các loại hóa chất độc hại, các loại vi khuẩn gây bệnh, virut, kí sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh…Phát sinh từ các nguồn thải khác nhau như hóa chất thải ra từ công nghiệp, từ các nhà máy sản xuất.

Các loại rác thải của các bệnh viện, các loại rác thải sinh hoạt bình thường của con người hay hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón hữu cơ cũng là một trong những nguyên nhân làm ô nhiễm nguồn nước. Thậm chí các công ty xả các loại nước thải công nghiệp ra sông, ao, hồ, sông, suối hoặc ngấm xuống nước dưới đất mà không qua xử lý.

may loc nuoc kangenRác thải ngập tràn trên kênh, rạch gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng

Công ty xả hóa chất ra sông ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng: “Hiện nay, vấn đề xử lý rác thải vô cùng khó khăn, ở địa phương nào cũng vướng chứ không chỉ thành phố lớn. Chúng tôi ví von, làm sân bay có thể lựa chọn vị trí khác, xây một cây cầu có thể lựa chọn vị trí khác nhưng mà bãi rác thì gần như là duy nhất, chỉ trên nền mở rộng hoặc thay đổi công nghệ của các bãi rác cũ thì mới làm được”.

Nước thải công nghiệp được nhắc đến ở đây chính là nước thải từ các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải, công ty sản xuất hóa chất,…Khác với nước thải sinh hoạt hay nước thải đô thị, nước thải công nghiệp không có thành phần cơ bản giống nhau, mà phụ thuộc vào ngành sản xuất công nghiệp cụ thể sẽ thải ra sông các loại nước thải khác nhau.

may loc nuoc kiemCác vật phẩm chai nhưa, rác thải và bao bì vương vãi trên bãi cỏ làm mất mỹ quan đô thị

Hậu quả của một nguồn nước bị ô nhiễm

Khi nước thải và các loại hóa chất được thải trực tiếp xuống sông đương nhiên sẽ đi kèm với các chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước. Và một khi nước đã bị ô nhiễm thì chắc chắn bạn cũng đã đoán được điều gì sẽ bị ảnh hưởng tiếp theo đúng không? Vâng, chính là sức khỏe của chính chúng ta đấy. Tác hại của nguồn nước ô nhiễm đến sức khỏe của chúng ta là như thế nào?

Bởi trong cơ thể chúng ta 75% là nước, nước chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng khi tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể mình. Khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến các sinh vật sống trong nước như: cá, tôm, cua,… Và đặc biệt, khi chúng ta ăn phải những loại thực phẩm đã nhiễm bẩn đó thì có khác nào chúng ta đang tự hủy hoại chính sức khỏe của mình.

nguồn nước bị ô nhiễmNhững vật phẩm nhựa tràn ngập trên mặt sông, kênh rạch

Tuy các kim loại nặng có trong nước là cần thiết cho sinh vật và con người vì chúng là những nguyên tố vi lượng mà sinh vật cần. Nhưng chỉ với một hàm lượng cao nó lại là nguyên nhân gây ngộ độc cho con người, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: ung thư, đột biến,… Đặc biệt đau lòng hơn nó là nguyên nhân gây nên những làng ung thư mà nguyên nhân chính là từ chất Asen có trong nước.

Hãy nâng cao ý thức của mình hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường

Để bảo vệ môi trường nước ngày càng sạch hơn thì hơn ai hết chính bản thân mình phải là người thay đổi. Và điều đầu tiên cần được thay đổi đó chính là sự nhận thức của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường. Chúng ta phải là người đầu tiên đứng lên bảo vệ cuộc sống của chính mình và cả những người xung quanh.

bảo vệ nguồn nước sạchNguồn nước sạch sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống tốt đẹp

Chắc chắn nguồn nước sẽ sạch đẹp hơn nếu như chúng ta nâng cao ý thức của mình ngày một tốt hơn. Hãy cùng chung tay ngay từ những hành động nhỏ nhất là không vứt rác bừa bãi xuống sông, tuyên truyền, vận động cả những người thân xung quanh mình cùng bảo vệ nguồn nước nhé!

Bạn có thể đọc thêm những bài viết có liên quan: Tại đây

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6