[HOT] Giảm bệnh tật nhờ nước Kangen

Nhiều người rỉ tai nhau về nguồn nước kangen có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính như ung thư, gout, tiểu đường,… Sự thật cơ phải là như vậy? Giảm bệnh tật nhờ nước Kangen? Cùng Đại Lâm Thịnh tìm hiểu về nguồn nước Kangen này nhé.

GIẢM BỆNH TẬT NHỜ NƯỚC KANGEN

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen vẫn thường được gọi là nước “hoàn nguyên”, bởi tá dụng hỗ trợ các hoạt động tuần hoàn, đào thải độc tố. Trước đây công nghệ chưa phát triển, con người chỉ uống nước sôi, nước khoáng, nưới suối đóng chai. Tuy nhiên khi kỷ nguyên mới mở ra, nhân loại được biết đến thêm một loại nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Hiện nay, nước điện giải Kangen đã được sử dụng phổ biến tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Tình hình bệnh mạn tính ở Việt Nam

Việt Nam đang phải đối mặt với hậu họa khôn lường của các bệnh mạn tính như: gout, tiểu đường, ung thư, tim mạch, cao huyết áp, bệnh hô hấp mạn tính  (bệnh phổi tắc nghẽn, hen phế quản)… với trên 17 triệu người mắc, tính đến năm 2015.

Theo ước tính của Tổ chức Y Tế Thế Giới – WHO, gánh nặng của các bệnh này chiếm khoảng 70% tổng gánh nặng bệnh tật do tất cả các nguyên nhân tại Việt Nam. Nguyên nhân gốc rễ của sự bùng phát các bệnh mạn tính nguy hiểm tại Việt Nam đó chính là chưa kiểm soát được sự hình thành của các gốc tự do độc hại.

Giảm bệnh tật nhờ nước Kangen

Cục Y Tế Dự Phòng cho biết, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 520.000 ca tử vong do nguyên nhân bệnh tật, trong đó tử vong do bệnh mạn tính chiếm khoảng 73%, như vậy tính trung bình cứ 10 người chết thì có 7 người chết bởi bệnh mạn tính.

Đáng báo động hơn là 43% số ca tử vong do bệnh mạn tính rơi vào nhóm người dưới 70 tuổi (theo số liệu thống kê năm 2012). Năm 1986 tỷ lệ bệnh mạn tính tại các bệnh viện là 40%, năm 2010 tăng lên 71%. Đặc biệt, gánh nặng của các bệnh mạn tính chiếm tới trên 2/3 tổng gánh nặng bệnh tật và tử vong toàn quốc.

Hiện tại, nước ta có khoảng 12,5 triệu người mắc bệnh cao huyết áp, 2,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, trên 2 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản và mỗi năm có khoảng hơn 125.000 người mắc mới ung thư. Bên cạnh đó, các bệnh mạn tính gây tàn phế nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị, theo dõi, chăm sóc lâu dài.

Nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh mạn tính

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh mạn tính và nguyên nhân gốc rễ của nó được y học nhấn mạnh trong thời gian gần đây, đó chính là gốc tự do (Free radical).

Bức xạ, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, hóa chất công nghiệp… hàng tá độc tố từ môi trường bên ngoài gây ra gốc tự do đang tấn công chúng ta mỗi ngày và là nguyên nhân gia tăng gánh nặng bệnh tật. Quá trình chuyển hóa ngay tại tế bào cũng tạo ra các độc tố nội sinh,cũng là gốc tự do – sát thủ tàn phá tế bào trong cơ thể, gây nên nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp…

Giảm bệnh tật nhờ nước Kangen

Gốc tự do là gì?

Gốc tự do là những phân tử bị mất đi một điện tử (electron), do đó chúng trở nên “không ổn định” về mặt cấu trúc hóa học. Những gốc tự do này có xu hướng “chiếm đoạt” điện tử của phân tử ổn định kế bên.

Lúc này trong khi gốc tự do đã thành phân tử ổn định thì phân tử vừa bị chiếm đoạt mất điện tử lại trở thành gốc tự do, tạo nên một chuỗi phản ứng (phản ứng dây chuyền) không có lợi cho cơ thể, nhất là khi những phân tử bị chiếm đoạt điện tử là thành phần cấu trúc quan trọng của tế bào như DNA, protein, lipid…

Giảm bệnh tật nhờ nước Kangen

Gốc tự do được sinh ra như thế nào?

Gốc tự do được sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng chủ yếu nhất là từ quá trình chuyển hóa tại tế bào. Các tác nhân bên ngoài tạo nên gốc tự do:

– Môi trường ô nhiễm: ô nhiễm không khí (khói, bụi, khí độc, khói thuốc lá…), ô nhiễm nguồn nước, biến đổi khí hậu

– Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh: ăn uống những thực phẩm có chứa độc tố axit cao như thịt đỏ, đồ ăn nhanh, đồ nướng, đồ chiên xào, đường, thực phẩm chế biến sẵn, nước ngọt có gas, rượu, bia… Chế độ ăn uống bị thiếu hụt các vi chất như vitamin, chất khoáng, hoạt chất sinh học, các chất chống oxy hóa, các chất xơ. 

– Tia UV từ mặt trời

– Hóa chất độc hại kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chất độc hại trong mỹ phẩm

– Các chất phóng xạ

– Căng thẳng thần kinh, stress: do áp lực công việc, cuộc sống công nghiệp

Các nguyên nhân trên dẫn đến hình thành gốc tự do, làm rối loại cấu trúc, chức năng của các tế bào, cơ quan, rối loạn cân bằng nội môi, và giảm khả năng thích nghi của cơ thể. Từ đó, gây nên các bệnh mạn tính như: bệnh tim mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, ung thư, tăng cân béo phì, rối loạn chuyển hóa, viêm và thoái hóa…Số người mắc đang gia tăng mạnh mẽ về số lượng và lứa tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hoá.

Xem thêm: Nước Kangen hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?

Gốc tự do tàn phá tế bào của chúng ta ra sao ?

Gốc tự do có khả năng tấn công vào những cấu trúc quan trọng của tế bào, khiến cho tế bào nhanh chóng bị hư hỏng.

Giảm bệnh tật nhờ nước Kangen

Theo các nhà nghiên cứu, gốc tự do hủy hoại tế bào theo tiền trình sau đây: Trước hết, gốc tự do oxy hóa màng tế bào, gây trở ngại trong việc thải chất bã và tiếp nhận thực phẩm, dưỡng khí; rồi gốc tự do tấn công các ty thể, khiến tế bào không thể sản sinh được năng lượng. Sau cùng, bằng cách oxy hóa, gốc tự do tấn công vào DNA ở nhân tế bào, gây thay đổi cấu trúc DNA, dẫn đến đột biến tế bào- bước khởi đầu của tiến trình ung thư.

Làm thế nào để bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do

Các chuyên gia y tế cảnh báo, trong xã hội hiện đại con người sẽ chịu nhiều áp lực hơn, tiếp xúc với nhiều tác nhân gây lại từ môi trường lại càng khiến cho các gốc tự do sản sinh nhanh hơn và nhiều hơn, khiến cho sức khỏe ngày càng bị đe dọa. Vì vậy, cần chủ động đối phó với bệnh tật do gốc tự do gây ra càng sớm càng tốt, bằng cách:

– Hạn chế các tác nhân làm tăng gốc tự do: Gốc tự do không chỉ sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong tế bào mà còn hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như: môi trường ô nhiễm (khói bụi, ánh nắng, phóng xạ…), khói thuốc lá, hóa chất, nhiễm khuẩn, thực phẩm… Vì thế, cần hạn chế tối đa tác động của các yếu tố này.

– Tăng cường hoạt chất chống gốc tự do: Có hai cách để bổ sung chất chống gốc tự do cho cơ thể:

  • Một là bổ sung trực tiếp thông qua chế độ ăn: Một chế độ dinh dưỡng giàu các chất chống gốc tự do có thể giúp cơ thể tăng khả năng phòng vệ và trung hòa gốc tự do một cách hữu hiệu. Các chất chống gốc tự do được tìm thấy nhiều trong rau củ, trái cây như cam, chanh, cà rốt, cà chua, nghệ, gừng, tỏi,…
  • Hai là uống nước điện giải ion kiềm: Đây là loại nước uống được nhiều chuyên gia, bác sĩ trên thế giới khuyên dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, nhờ vào khả năng trung hòa gốc tự do mạnh mẽ. Như vậy, chúng ta sẽ giảm được bệnh tật nhờ nước kangen, chỉ cần bổ sung thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Xem thêm: Góc tự do là gì? – Mầm mống gây bệnh

Nhờ những tác dụng này, tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Nhật, Mỹ, Hàn, Úc, Canada…, nước điện giải ion kiềm giàu hydro được bán rộng rãi dưới hình thức đóng chai, đóng túi, hoặc máy điện giải tạo nước ion kiềm … Nước điện giải ion kiềm được sản xuất từ máy điện giải (water ionizer) vẫn được xem là loại nước tốt nhất, có chứa lượng hydrogen cao nhất.

ĐẶC ĐIÊM NƯỚC KANGEN

NƯỚC KANGEN có 4 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được, đó là:

TÍNH KIỀM TỰ NHIÊN như rau xanh (Độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5): giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng như ban đầu, trung hòa lượng axit dư thừa do cơ thể hấp thụ từ thức ăn nước uống không tốt, môi trường ô nhiễm, stress do công việc.

CHỐNG OXI HÓA MẠNH (Độ chống oxi hóa = – 400 đến – 800):  nước Kangen mang những hydrogen hoạt tính (OH–) có khả năng làm trung hòa các gốc tự do và oxy hoạt tính trong cơ thể tạo ra tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp bạn trẻ trung, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

CỤM PHÂN TỬ NƯỚC SIÊU NHỎ: Kích thước cụm phân tử nước Kangen chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước Kangen thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài.

GIÀU VI KHOÁNG: Khác với các loại nước thông thường, nước Kangen chứa rất nhiều vi khoáng tự nhiên được giữ lại sau quá trình lọc. Giúp bổ sung Canxi, ngừa loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch và xây dựng các mô cơ thể.

ENAGIC tự hào là tập đoàn DUY NHẤT về máy điện giải trên thế giới sở hữu Con Dấu Vàng và 4 chứng chỉ riêng biệt được cấp từ Hiệp Hội Chất lượng Nước QuốcTế (WQA) – hiệp hội quốc tế về nước uy tín nhất và lâu đời nhất  thế giới.

Bên cạnh đó với máy lọc nước kangen tập đoàn Enagic cũng nhận được nhiều chứng nhận quốc tế uy tín như:

  • Chứng nhận Bộ Y Tế , Lao Động và Phúc Lợi – Chính Phủ Nhật Bản công nhận ENAGIC là nhà sản xuất thiết bị y tế
  • Chứng nhận ISO 13485:2003 Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn cho sản phẩm y tế
  • Chứng nhận ISO 9001:2008 Tiêu chuẩn về chất lượng và hệ thống quản lý
  • Chứng nhận ISO 14001:2004 Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường
  • Chứng nhận Hiệp hội Y tế dự phòng bệnh dành cho người lớn Nhật Bản (JAPMAD) công nhận Enagic là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp nước được tôn vinh đã tạo nên thiết bị y tế cao cấp tạo ra nước ion hóa. Hơn 8.800 bác sĩ của JAPMAD đã thử nghiệm các máy điện giải Kangen của Enagic trong ứng dụng lâm sàng với bệnh nhân của họ và công nhận chất lượng tuyệt vời của nó.

Hơn 40 năm phát triển vững mạnh, Tập đoàn Enagic cam kết tạo ra một cuộc cách mạng về sức khỏe thực sự – dưới hình thức về sức khỏe thể chất, sức khỏe kinh tế và sức khỏe tinh thần. Sản phẩm chất lượng cao của Enagic đã được hàng triệu hộ gia đình tin dùng máy lọc nước kangen tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa máy lọc nước Kangen với máy thường

                                                                                                                    Có nên mua máy Kangen xách tay- Địa chỉ mua uy tín?

Nguồn: maylocnuockangen.com.vn