Cảnh báo nguy cơ ung thư tiềm ẩn trong mạch nước ngầm

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Theo như khuyến cáo của cục y tế dự phòng TP.HCM về chất lượng cũng như sự ô nhiễm của mạch nước ngầm đang ở mức báo động. Đặc biệt có chất là nguy cơ ung thư từ mạch nước ngầm. Vấn đề cấp bách hiện nay là chúng ta cần phải tìm ra những biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình.

Dùng nước bẩn mà cứ ngỡ nước sạch

 Ngày nay, những vấn đề về nguồn nước đang dần lên tiếng và cảnh báo cuộc sống xanh của chúng ta đang dần bị hủy hoại bởi những hành động vô thức của con người cũng như sự phát triển của các ngành công nghiệp. Nguy cơ ung thư từ mạch nước ngầm, không chỉ từ hệ thống kênh rạch, sông ngòi mà còn cả những mạch nước ngầm chảy bên trong lòng đất cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguy cơ ung thư từ mạch nước ngầmNguồn nước bị ô nhiễm đã và đang đe dọa sức khỏe của mỗi người

Sự ô nhiễm mạch nước ngầm gây hại trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta khi áp dụng vào những sinh hoạt hằng ngày của mình. Điển hình là những gia đình muốn tiết kiệm chi phí nước mà sử dụng nguồn nước giếng cho mọi hoạt động của gia đình. Điều này sẽ rất tốt nếu như các nguồn nước không bị ô nhiễm, nhưng đối với giai đoạn hiện nay thì hoàn toàn không an toàn bạn nhé! Bởi theo như những phân tích gần đây cho thấy chất ung thư gây nguy hiểm tồn tại trọng nguồn nước ngầm rất nhiều và gây hại trực tiếp đến người sử dụng.

Nhưng những mối nguy hại đó không phải chỉ nhìn bằng mắt thường mà chúng ta có thể nhận ra được. Vì vậy, mà chúng ta cứ nghĩ nguồn nước đó là sạch nhưng lại vô cùng bẩn. Việc sử dụng nguồn nước giếng lâu dài sẽ làm các chất gây bệnh ung thư ngấm vào cơ thể và hình thành nên những căn bệnh ung thư đe dọa đến sức khỏe của mỗi chúng ta.

Vậy thì tại sao bạn không tìm ngay cho mình giải pháp cho một nguồn nước sạch hoàn hảo. Máy lọc nước điện giải Kangen tự hòa là một giải pháp ưu việt nhất giúp bạn cải thiện chất lượng nguồn nước của chính mình.

Hiểm họa ung thư từ mạch nước ngầm bạn sử dụng hàng ngày

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM mới công bố dựa theo kết quả báo cáo 8 tháng đầu năm 2016 về các mẫu nước giếng hộ dân tại khu vực các quận của TP.HCM tự khai thác hầu như có độ pH rất thấp (tỷ lệ mẫu không đạt là 41,62%). Theo Trung tâm Y tế dự phòng tại TP.HCM, các chất không đạt trong nguồn nước ngầm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Hiện nay hàm lượng Amoni tồn tại trong nước giếng cao vượt quá mức cho phép.

Khi nguồn nước có độ pH thấp đồng nghĩa với việc lượng axit cũng tăng cao dẫn đến việc làm ăn mòn kim loại trên đường ống, vật chứa. Đồng thời, tích lũy các ion kim loại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm hư hỏng quần áo… Không chỉ vậy, khi pH thấp còn gây cảm giác ngứa, kích ứng da khi tắm gội, gây hỏng men răng, làm ố vàng nhà cửa… Hơn nữa lượng sắt tồn tại nhiều trong nước sẽ làm cho thực phẩm biến đổi không giữ được mùi hương và màu sắc. Khi đó sẽ làm giảm việc tiêu hóa và hấp thu các loại thực phẩm, gây khó tiêu…

may loc nuoc dien giai kangen Nguồn nước chứa nhiều chất độc hại và kim loại nặng là tác nhân gây ra các loại bệnh nguy hiểm

Điều đáng chú ý nhất là nguồn nước khi đã qua kiểm tra, kết quả cho thấy còn có khoảng 4,06% mẫu nước không đạt chỉ tiêu vi sinh (nước nhiễm vi sinh E. coli và Coliforms). E. coli và Coliforms là những nhóm vi khuẩn định danh và được cho là khá nguy hiểm gây ra các loại bệnh như: tả, lỵ thương hàn…Đặc biệt là cả những chất gây bệnh ung thư cho người sử dụng, điển hình là ASEN – chất gây ung thư hàng đầu tồn tại trong nước.

Chính vì thế, mà việc sử dụng nguồn nước nhiễm vi sinh có thể gây ra các bệnh đường ruột, tiêu chảy cấp tính, một số trường hợp có thể gây nên suy thận, nhiễm khuẩn huyết… đang đe dọa tính mạng bạn mỗi ngày.

Khuyến cáo của bác sĩ về mối nguy hại trong mạch nước ngầm

Các bác sĩ phân tích nguồn nước ngầm có hàm lượng Amoni cao vượt quá mức cho phép và nhận thấy nguồn nước bị ô nhiễm chất hữu cơ có nguồn gốc nitơ như nước thải, phân bón, chất thải từ chuồng trại chăn nuôi…

may loc nuoc dien giai kangen Nguồn nước bị ô nhiễm đang tàn phá sức khỏe của con người

Amoni tồn tại trong nước ngầm khi gặp oxy trong không khí chuyển hóa thành Nitrat và Nitrit. Đây là 2 loại chất có sức tàn phá rất lớn khi đi vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì nó tạo nên tình trạng Methemoglobin (hay còn gọi là hiện tượng thiếu oxy trong máu). Đặc biệt là khi kết hợp với các axit amin có trong cơ thể hình thành nên chất Nitrosamine gây nên các loại bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm.

Chính vì thế mà hiểm họa gây nên bệnh ung thư tồn tại trong mạch nước ngầm sẽ không bao giờ chấm dứt nếu tình trạng ô nhiễm nguồn nước do những tác động của con người, cũng như những hiện tượng công ty xả hóa chất ra sông.

Vì những mối nguy hại khôn lường từ nguồn nước bẩn nên chúng ta hãy lưu ý hơn đến nguồn nước mà mình đang sử dụng. Hãy loại bỏ ngay nguồn nước không sạch ra khỏi cuộc sống của bạn để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo những bài viết có liên quan: Tại đây

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6