Nguồn nước sinh hoạt hằng ngày là nguyên nhân dẫn đến ung thư?

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Mỗi năm chúng ta đều đón nhận thêm những căn bệnh ung thư nguy hiểm, nhưng đôi khi không biết nó xuất phát từ đâu. Chúng ta luôn nghĩ ăn uống đủ chất và uống nước nhiều thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Nhưng sự thật một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư đầu tiên mà chúng ta ít khi để mắt tới, đó chính là nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Tại sao chúng ta có thể bị ung thư vì nguồn nước sinh hoạt hằng ngày?

Sau đây là những vấn đề với nguồn nước sinh hoạt thường dùng

Nước vòi

Nguồn nước sinh hoạt hằng ngày là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư mà chúng ta hay sử dụng là từ các nguồn nước thông thường hoặc nước máy đã được lọc sẵn. Nhưng liệu nguồn nước đó sạch hay ô nhiễm thì chúng ta hoàn toàn không biết được.

Phần lớn nước máy được lấy từ sông, suối, hồ và nước ngầm. Nhiều công ty cấp nước dành một lượng lớn thời gian và tiền bạc cho các quy trình xử lý hoặc thanh lọc. Tuy nhiên, nguồn nước của chúng ta có thể bị ô nhiễm đến mức xử lý nước cơ bản cũng không loại bỏ được tất cả các chất gây ô nhiễm.

máy lọc nước KangenNước tại vòi không đảm diệt trừ các vi khuẩn trong nước cũng như các chất độc khác

Ô nhiễm đó đến từ các hoạt động trong nông nghiệp và công nghiệp. Mỗi năm, các nhà nghiên cứu tìm thấy hơn 12 triệu tấn phân đạm và 8 triệu tấn phân lân cho đất trồng trọt, nhiều loại thuốc trừ sâu và hóa chất một số trong đó chảy vào nguồn nước uống. Vì thế, chúng ta có thể bị ung thư vì nguồn nước sinh hoạt hằng ngày.

Không phải tất cả ô nhiễm nước là do hoạt động của con người. Một số trong đó xảy ra một cách tự nhiện như hóa chất phóng xạ, kim loại được biết là gây hại cho sức khỏe có thể hòa tan vào nguồn nước ngầm.

Nước đóng chai

nước đóng chaiNước đóng chai ngày nay không đảm bảo trong việc an toàn chất lượng

Rất nhiều người nghĩ rằng uống nước đóng chai sẽ an toàn hơn nước nấu bình thường. Nhưng trong thực tế, ước tính 25% nước đóng chai thực sự chỉ là nước máy trong chai, đôi khi được xử lý thêm, đôi khi thì không. Vì thế chúng ta có thể bị ung thư vì nguồn nước sinh hoạt hằng ngày.

Nghiên cứu gần đây cho thấy, các hóa chất được gọi là phthalates, được biết là phá vỡ testoterone và các kích thích tố khác, có thể ngấm vào nước đóng chai theo thời gian. Một nghiên cứu cho thấy nước được lưu trữ trong 10 tuần trong nhựa và trong chai thủy tinh chứa phthalates, cho thấy rằng các hóa chất có thể đến từ nắp nhựa hoặc lớp lót là nguyên nhân dẫn đến ung thư.

Nước ngọt, nước có ga

nước ngọt gây ung thưNước ngọt hay nước có ga lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, gan, thận,…

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu kéo dài trong 9 năm, từ 2009 đến 2018, về lượng đường nạp vào cơ thể của 101.257 người trưởng thành ở Pháp, gồm 21% là nam giới và 79% là nữ giới. Nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ tiêu thụ thêm 100ml thức uống có đường một ngày tương ứng với việc tăng 18% nguy cơ mắc ung thư nói chung và 22% nguy cơ mắc ung thứ vú.

Tiêu thụ thức uống có đường là nguyên nhân gây béo phì. Chính béo phì gây ra nguyên nhân dẫn đến ung thư. Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo con người nên giới hạn lượng đường nạp vào người ít hơn 10% tổng năng lượng cơ thể. Tuy nhiên nếu giảm xuống dưới 5% hay 25g đường mỗi ngày sẽ khỏe.

Chúng ta nên hạn chế tối đa uống các sản phẩm có hóa chất, phẩm màu để cơ thể được khỏe mạnh.

Giải pháp

Nếu bạn là người hay quan tâm về sức khỏe gia đình thì chắc hẳn đã từng biết qua về nước kangen. Đó là một loại nước ngon được tạo ra từ công nghệ nước tiên tiến của Enagic Những thiết bị này không chỉ lọc nước máy của bạn, mà chúng còn tạo ra nước kiềm và axit có tính axit thông qua quá trình điện phân.

Những vùng nước này có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau, bao gồm uống, nấu ăn, làm đẹp và làm sạch. Chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng, như vậy, việc lựa chọn nguồn nước uống là yếu tố đầu tiên để ngăn ngừa những tác nhân ngây bệnh trực tiếp cho cơ thể, đồng thời nếu nguồn nước chúng ta sử dụng được đảm bảo sẽ giúp cơ thể duy trì được sự khỏe mạnh.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết có liên quan về sức khỏe: Tại đây

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6