Cách rửa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Máy lọc nước Kangen Levbeluk– Model Leveluk SD501 là dòng máy lọc nước điện giải bán chạy nhất thế giới của Enagic (Nhật Bản). Hiện nay, ở Việt Nam sản phẩm này đã được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp nhỏ hoặc trong các hộ gia đình. Nhưng để máy phát huy được toàn bộ công năng thì bạn cần lưu ý sử dụng máy đúng cách, cũng như thường xuyên rửa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 (máy Kangen SD501) theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tầm quan trọng của việc rửa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, máy lọc nước Kangen LeveLuk SD501 (máy Kangen SD501) nên được E-Cleaning mỗi 2-3 tuần. E-Cleaning là hình thức vệ sinh theo tháng để làm sạch cặn vôi, chất bẩn bị đóng trên các tấm lá điện phân của máy Kangen.

Sau một thời gian sử dụng, một phần khoáng chất trong nước như Canxi, Kali, Magie…có thể bám lên điện cực tạo thành mảng bẩn. Lâu ngày, mảng bẩn dày lên sẽ khó để vệ sinh và ảnh hưởng không tốt đến điện cực. Cụ thể là làm giảm tuổi thọ điện cực, giảm chất chất lượng nước, thậm chí sẽ không thể tạo nên nước uống tốt cho sức khỏe.

Nếu thực hiện E-Cleaning định kỳ sẽ đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời tạo ra chất lượng nước uống tốt nhất và việc vệ sinh hàng năm sẽ đơn giản hơn.

cách rữa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

Hướng dẫn chi tiết cách rửa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 (máy Kangen SD501)

Tùy vào từng dòng máy Kangen mà quy trình vệ sinh sẽ ít nhiều có sự khác biệt. Riêng với máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 (máy Kangen SD501), việc vệ sinh sẽ được thực hiện như các bước sau đây.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Thiết bị vệ sinh E-Cleaning (filter phụ màu trắng) dành riêng cho máy Kangen Leveluk SD501 (máy Kangen SD501), được tặng kèm khi mua máy.
  • Một gói bột vệ sinh, khối lượng 30 gram
  • Chuẩn bị một cái ly có đáy sâu khoảng 15cm.

Cách rửa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

Các bước thực hiện

Bước 1: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ gói bột vệ sinh vào. Một gói bột chỉ nên sử dụng hết cho mỗi lần vệ sinh máy. Sau đó, đóng nắp thiết bị vệ sinh lại.

Bước 2: Nhấn nút POWER màu đỏ để tắt máy đi. Tháo phích cắm máy ra khỏi nguồn điện. Trong quá trình làm vệ sinh, máy sẽ luôn ở trong trạng thái tắt và bị ngắt điện.

Bước 3: Mở nắp màu đen ở phía bên hông trái của máy ra. Để dễ dàng hơn, bạn đặt ngón tay cái vào phần lõm xuống trên nắp, nhấn nhẹ rồi xoay để bỏ nắp ra.

Bước 4: Tháo bộ lọc của máy ra bằng cách: Gạt nút trên khoen giữ bộ lọc theo chiều kim đồng hồ, tháo khoen ra. Tiếp đó, lấy bộ lọc ra rồi cất sang một bên. Ở dưới đáy của bộ lọc có 2 chiếc khoen nhỏ màu đen. Bạn nên giữ 2 chiếc khoen này thật kỹ. Vì nếu lỡ làm mất, bộ lọc không được gắn đúng khoen thì rất dễ khiến cho nước bị tràn ra ngoài.

Bước 5: Đặt thiết bị vệ sinh vào vị trí của bộ lọc. Lắp khoen màu trắng vào rồi gạt nút trên khoen ngược với chiều kim đồng hồ để đóng lại. Bạn nên sử dụng đúng khoen của máy, lắp thiết bị vệ sinh chắc chắn để nước không bị tràn ra ngoài trong quá trình vệ sinh.

Cách rửa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

Bước 6: Xả nước trong khoảng 10 giây để nước và bột vệ sinh có thể hòa lẫn với nhau.

Bước 7: Ngừng xả nước. Đặt vòi chính của máy và vòi xả của máy trong cùng chiếc ly đã chuẩn bị. Lưu ý, vòi chính phải được đặt cao hơn vòi xả. Xả nước cho đến khi nước ngập cả 2 vòi thì tắt nước đi. Để nguyên máy như vậy trong vòng 3 – 5 tiếng.

Bước 8: Khi máy đã tự làm vệ sinh xong, bạn lắp ráp cho máy trở về lại như cũ. Bạn đổ nước trong ly ra, xả nước trong khoảng 10 giây rồi tắt vòi đi.

Bước 9: Gỡ khoen cố định rồi lấy thiết bị vệ sinh ra. Đổ đi phần nước dư ở trong thiết bị vệ sinh sau đó rửa sạch và phơi khô. Bên trong thiết bị vệ sinh có một lớp màng lông dễ bị ẩm, mốc. Nếu làm sạch không kỹ thì có thể sẽ không sử dụng được nữa.

Bước 10: Lắp bộ lọc vào trong máy. Đặt khoen vào rồi cố định lại.

Bước 11: Bạn xả nước trong khoảng 3 phút. Trong quá trình vệ sinh, bột vệ sinh có thể vẫn bám lại ở trên các tấm lá điện cực. Việc xả nước sẽ giúp điện cực được làm sạch kĩ hơn.

Bước 12: Tắt nước đi. Đến đây, bạn có thể cắm điện, mở máy lên rồi sử dụng máy như bình thường.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh máy lọc nước Kangen LeveLuk SD501 (máy Kangen SD501). Mong rằng từ các thông tin trong bài viết này, bạn sẽ nắm được đầy đủ các bước trong quy trình vệ sinh, để từ đó có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà.

ĐẠI LÂM THỊNH là nhà phân phối chính thức sản phẩm máy lọc nước Leveluk Kangen tại Việt Nam dưới sự ủy quyền từ tập đoàn Kangen Enagic Nhật Bản. Tại đây cam kết các sản phẩm đều là hàng nhập khẩu chính hãng 100%. Kangen Việt Nam còn có trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng máy Kangen với dịch vụ uy tín, chất lượng để bạn an tâm khi sử dụng. Ngoài ra, các chính sách rửa máy lọc nước Kangen Leveluk SD501  (máy Kangen SD501) cũng được cung cấp từ chúng tôi.

Đăng ký Dịch vụ Rửa máy chuyên sâu 4/12: 0853 900 900 để được tư vấn cụ thể nhé.

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6