Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp

Nếu bạn đã đọc qua bài biết Vệ sinh nhà bếp bằng nước Kangen, ắt hẳn bạn đã nắm được cách sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp rồi đúng không nào? Để tiếp tục phần đó, Đại Lâm Thịnh sẽ đưa ra cho bạn những cách để diệt vi khuẩn ở các đồ dùng khác nhé.

Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp

1. Tủ lạnh và tủ đông

Để làm sạch, khử trùng và khử mùi tủ lạnh hoặc tủ đông, ta dùng nước axit mạnh pH 3.0 xịt lên bề mặt, dùng miếng vải lau sạch và dùng khăn khô lau khô nước. Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp vừa giúp bạn thuận lợi trong quá trình vệ sinh mà còn giúp không nguy hại đến các thực phẩm.

Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp

Cần vệ sinh sạch sẽ tủ lanh thường xuyên vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe

2. Thớt

Dù là thớt hay thớt gỗ thì việc vệ sinh thớt sạch sẽ cũng là một việc làm quan trọng để tránh các mầm mống gây bệnh. Đối với các loại thớt dùng cho thực phẩm chính thì việc khử trùng trước hi dùng là không cần thiết. Tuy nhiên, rửa sạch sau khi sử dụng là rất quan trọng. Để rửa sạch thớt, ta dùng nước pha với một ít xà bông để rửa, tráng lại bằng nước ấm, sau đó xịt nước axit mạnh pH 3.0 lên và để khô tự nhiên

Đối với thớt dùng cho thực phẩm sống như cá, thịt, trứng hay đậu phụ, việc khử trùng trước khi sử dụng là rất cần thiết. Đầu tiên dùng nước kiềm mạnh pH 11.0 để đánh tan dầu mỡ và tráng lại bằng nước nóng. Sau đó dùng nước pha với một ít xà bông để rửa sạch thớt, tráng kỹ cho sạch xà bông nước axit mạnh pH 3.0 để phòng ngừa các mầm bệnh. Ta cũng cần tra dầu thường xuyên với thớt gỗ để gỗ không bị khô nứt.

3. Dao

Ngược hoàn toàn với điều mọi người suy nghĩ, các tai nạn đến dao trong nhà bếp không phải vì dao bén, mà là vì dao đã bị cùn bớt. Điều này khiến dao mất đi độ sắc bén, ta cần dùng nhiều lực hơn để cắt và do dùng nhiều lực, thực phẩm để bị trơn tuột dẫn đến tai nạn dao thớt. Cách tốt nhất để giữ cho dao bén lâu chính là lau chùi sạch sẽ trước và sau khi sử dụng, nhất là khi lưỡi dao cũng là một nơi ẩn giấu những vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp lên thực phẩm.

Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếpNên bảo quản các dụng cụ nhà bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Đầu tiên đùng nước kiềm mạnh pH 11.0 để đánh tan dầu mỡ. Sau đó dùng nước chà bông và bàn chải chà sạch, tráng lại bằng nước nóng. Sau đó dùng nước axlt mạnh pH 3.0 xịt lên để trong 30 giây đến 1 phút, rồi rửa lại 1 lần nữa bằng nước kiềm mạnh pH 9.0 và cuối cùng dùng vải sạch lau lại cho khô. Lưu ý là không nên rửa dao bằng máy rửa chén, vì như vậy không những lưỡi dao mất đi độ sắc mà cán dao cũng bị nới lỏng ra.

4. Xoong nồi và chảo

Đối với dung cụ nấu thì nên chọn các dụng cụ làm từ thép không gỉ. Các vết dầu mỡ và đồ ăn bám dính nếu được xử lý ngay bằng nước kiềm mạnh pH 11.0 sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian chùi rửa sau đó. Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp là biện pháp tối ưu nhất luôn giữ các đồ vật trong nhà luôn sáng bóng.

Luôn dùng nước nóng pha nước rửa chén để rửa, tráng kĩ và sấy khô. Xịt nước axit mạnh pH 3.0 để khử trùng, sau đó xịt nước axit pH 5.5 và dùng khăn lau khô cả trong lẫn ngoài để giữ cho vật dụng luông sáng bóng.

Đối với các vết bám khó rửa, vết cháy hay các vết xỉn màu, ta xử lý bằng cách dùng hỗn hợp gồm muối biến thô pha với baking soda và lượng nước kiềm mạnh pH 11.0 vừa đủ để hòa tan hai nguyên liệu trên.

5. Chén dĩa và ly tách

Việc giữ chén dĩa và ly tách được như mới không quá khó như bạn nghĩ. Bằng cách sử dụng các loại nước điện giải có độ pH khác nhau, bạn thậm chí còn có thể đánh bay các vết hoen ố hay vết bẩn cứng đầu. Với các vết bẩn bám dính lau ngày, ta có thể dùng hỗn hợp nước axit mạnh pH 3.0 pha với nước axit pH 5.5 theo tỷ lệ 1:1 để ngâm chén dĩa hay ly qua đêm. Để vật dụng sáng và mới, bạn nên rửa bằng nước axit pH 5.5 và dùng khăn lau khô.

Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp

Chén ly thủy tinh phải được rửa để giữ được độ sáng bóng

Đối với các loại chén dĩa hoặc ly từ gốm sứ hoặc đất nung, thực hiện các bước tương tự với quy trình đã được hướng dẫn với bồn rửa bằng sứ ở trên.

6. Muỗng và nĩa

Cũng giống như chén dĩa và đồ thủy tinh, muỗng nĩa làm từ thép không gỉ thường nhìn mờ cũ và hiệu quả sử dụng giảm dần do sự tích tụ của các calcium dư thừa ở dạng cặn vôi. Sau khi rửa sạch các vụn thức ăn bám lại, ngâm muỗng nĩa trong nước axit mạnh pH 3.0 để qua đêm, sau đó rửa lại bằng nước axit pH 5.5 và dùng khăn lau khô.

Sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếpDao muống nĩa bằng inox khi vệ sinh bằng nước Kangen sẽ giữ được độ sáng bóng lâu dài

Dù là sử dụng nước điện giải để pha nước uống, đẻ ươm mầm hạt giống, để nấu nướng hay để rửa hoa quả, các hướng dẫn mà các bác sĩ đề nghị giúp cho các món ăn bạn thêm hương vị đậm đà, giữ được thực phẩm tươi ngon. Đồng thời tăng cường các hoạt chất chống oxy hóa của các loại thực phẩm. Hay sử dụng nước Kangen vệ sinh nhà bếp là cách giúp bạn vừa tiếp kiệm được chi phí, thời gian mà còn đảm bảo được sức khỏe gia đìn.

Bạn có thể tham khảo những bài viết có liên quan: Tại đây