Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh (phần 3)

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Sau 2 bài các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh đã được cập nhật trước. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn biết thêm vè những thông tin và cách ứng phó khi gặp phải những căn bệnh như: giời ăn, lở loét, ho, đau thắc ngang thắc lưng, mệt vì mất nước- khó thở thì hít nhiều khói- té bầm, nước uống tăng sinh lực,… Sau đây, cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh (phần 3)

1. Giời ăn

Cách 1: 20 lá trà hoa 3 năm nấu với hai chén nước, sắc còn lại một chén để rửa vết thương

Cách 2: Dùng giấm muối thoa hoặc nhúng gòn đắp lên vết thương. Ăn gạo lứt muối mè số 7. Uống nước gạo lứt rang.

2. Ho (do cảm hoặc dùng bổ phổi)

Nấu 30 lát củ sen và 4 lát Gừng với 1 lít nước, còn 2 xị để uống suốt ngày. Hoặc để 30 lát củ sen và 4 lát gừng hãm với 2 xị nước sôi đựng trong bình thủy cho củ sen và gừng mểm rồi uống. Không được uống nước gì khác, không ăn trái cây.

3. Lở loét

Nước cốt nghệ + muối + phèn chua giã nhỏ, ba thức này phân lượng bằng nhau. Tất cả trộn chung rồi hấp cách thủy, khoảng 15 phút. Bôi nước này lên chỗ lở loát là khô liền

4. Đau thắt ngang thắt lưng (cụp lưng do làm nặng)

1 khúc cương rồng ba khóa (thân láng|) dài 3 tấc, xắt mỏng. 1kg muối hột rang cho hết nổ. Giường lót giấy báo và lá chuối chồng lên lớp giấy báo vì rất nóng, đổ muối đã rang lên là chuối, sau cùng xếp lớp xương rồng xắt mỏng phủ lên lớp muối. Lấy than lông phủ lên lớp xương rồng, rồi nắm vùng đau lên khăn lông đã phủ xương rồng.

Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh (phần 3)Bệnh đau thắt lưng thường xảy ra với những người làm việc nặng, khuân vác đồ nặng

5. Mệt vì làm việc quá sức- khó thở vì hít nhiều khói- té bầm

Uống một ly nước trà lá ba năm hòa với một muỗng cà phê nước tương.

Chú ý cho nước tương vào trước rồi đổ nước trà lên nước tương và khuấy đều. Nước này có tác dụng khai thông máu, làm tan máu bầm và có tác dụng như nước biển truyền cho người bị mất nước.

Ghi chú: nước tương pha đều với nước trà có vị ngọt đúng. Nếu còn nghe mặn thì thêm nước, còn lạt thì do đổ nhiều nước.

6. Bệnh ói vì say xe

Dán một trá mơ muốn lên rốn. Ngậm một trái mơ muối trước khi lên xe (mơ đã muối 3 năm).

7. Nước uống tăng cường sinh lực

2 củ nhỏ Lão sơn lâm + 10 lá trà ba năm + 10 gram câu kỉ + nửa xị nước (=1/8 của 1 lít). Tất cả chưng sôi trong 30 phút, rồi chắc nước này ra chén. Sau đó, cho rửa xị nước vào hỗn hợp này để chưng tiếp lần hai, cũng sôi trong 30 phút là được và chắt nước 2 ra chén. Uống lúc nào cũng được.

8. Bệnh tim- tắt nghẽn động mạch- đau thần kinh tọa

Một ngày ăn cơm gạo lứt với muối mè, cộng thêm hia muỗng cà phê nước tương tỏi, ăn luôn cả tỏi, kèm theo một món ăn tùy thích (trừ thịt) và chỉ ăn một món ăn trong bữa ăn thôi. Ăn lượng cơm tùy ý. Nước uống: lá trà bă năm cho bệnh thần kinh tọa. Gạo lứt rang, đậu đỏ rang cho bệnh tim mạch.

Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh

Tắc nghẽn động mạch khó khăn trong việc di chuyển và cực kỳ nguy hiểm

9. Trĩ

Rang hạt gấc ròi xay nhuyễn pha vào dấm tây cho sền sệt, dùng lông ngỗng chấm vào để xức. Ăn gạo lứt mè, nếu bón, ăn thêm một trong ba cách sau đây:

  • Cách 1: 1 lon gạo lứt (250 gram) + 1 nắm đậu đỏ + 10 gram phổ tai, tất cả nấu chung thành cơm (đậu đỏ luộc sơ bỏ nước rồi mới nấu cơm)
  • Cách 2: Ăn thêm 200 gram bí đỏ
  • Cách 3: ăn canh rong biển náu với rau xà lách son hoặc rau má, rau bồ ngót,…

Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh (phần 3)Trĩ là căn bệnh khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc bài tiết và có cảm giác mệt mỏi

Như vậy, những cách trên đã giúp bạn phần nào biết được những cách để đối phó với từng loại bệnh đúng không nào. Hãy cùng tham khảo Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh (phần 5) để biết thêm những cách chữa trị với những loại bệnh khác nhé.

Xem thêm: 4 cách nấu cơm bằng gạo lứt tốt cho sức khỏe- Bạn nên biết?

Nguồn: maylocnuockangen.com.vn

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6