Ươm mầm hạt giống bằng nước Kangen

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Ươm mầm hạt giống bàng nước Kangen? Chắc các bạn sẽ thắc mắc ươm mầm hạt giống bằng nước Kangen? Liệu có đúng là vậy? Vì sao nước Kangen lại được sử dụng trong việc ươm mầm hạt giống? Cùng nhau tìm hiểu cặn kẽ về chủ đề này nhé.

Ươm mầm hạt giống bằng nước Kangen

1. Tác dụng nước Kangen

Nước Kangen hay còn gọi là nước điện giải với cấu trúc siêu nhỏ, nước dễ thẩm thấu vào bên trong các hạt giống. Giúp hạt giống bạn trồng nhanh nảy mầm, đạt được hiệu suất cao. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước Kangen để tưới cây trồng, ngăn chặn những sâu bọ quậy phá và đảm bảo được chất lượng của thực phẩm.

Ươm mầm hạt giống bằng nước KangenHạt giống nảy mầm vô cùng tốt nếu sử dụng nước Kangen

Nước điện giảm có khả năng rút ngắn thời gian ngâm hạt yêu cầu của các loại ngũ cốc, đậu và hạt giống cho chúng ra rễ nhanh hơn. Chính vì vậy, đây chính là bí quyết tuyệt vời dành cho những ai muốn tự trồng các loại thực phẩm này. Nếu việc ươm mầm trước đây thường phải mất nhiều ngày, thì nước điện giải, quá trình này được tính bằng giờ. Nếu với nước máy, tỷ lệ nảy mầm chỉ ở 60-70%, riêng với nước điện giải, tỷ lệ này lên đến 80-90%.

2. Hướng dẫn làm sạch hạt

Đặt hạt giống vào rổ và để vào chậu có kích cỡ phù hợp, rửa kỹ bằn nước kiềm pH 9.5. Nước rửa đầu tiên sẽ có màu nâu ngả vàng với một ít bọt nổi lên. Chắt sạch nước và ngâm bằng nước kiềm mạnh pH 11.0 trong khoảng 11 phút. Chắt nước và rửa lại nước kiềm pH 9.5 cho đến khi ta tháy nước trong và sạch.

3. Ươm mầm hạt giống bằng nước Kangen

Sau khi rửa sạch hạt giống, ta để hạt giống vào bình, đổ nước kiềm pH 9.5 sao cho mực nước cao gấp rưới chiều cao của hạt giống. Lưu ý rằng các hạt giống sẽ nơ và phình to ra, chúng ta nên cân nhắc kỹ đển chọn bình có kích cỡ phù hợp

Sau khi ngâm khoảng 3-4 giờ, ta chắc nước (nước này rất nhiều chất dinh dưỡng, nên chắt vào chai hoạt hôp để bảo quản, có thể sử dụng nấu canh) và dùng màng lưới hoặc nhiều lớp vải mềm để đậy nắp bình lại. Lắp bình và súc để chắc chắn đã chắc hết nước trong bình hạt giống. Cách 2 giờ đồng hồ, ta thực hiện súc bình hạt giống một lần bằng nước kiềm pH 9.5.

Thường thì hạt giống bắt đầu nảy rễ sau lần súc bình bằng nước kiềm pH 9.5 đầu tiên. Hầu hết các hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng 3-4 giờ, riêng đậu thì mất khoảng 4-6 giờ và ngũ cốc trong vòng 7-9 giờ đồng hồ.

Ươm mầm hạt giống bằng nước Kangen

Ngâm hạt giống bằng nước Kangen sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tốt

Thật tuyệt vời đúng không nào? Ươm mầm hạt giống bằng nước Kangen sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và kết quả đạt được vô cùng chất lượng. Chỉ cần thực hiện được theo sự hướng dẫn trên, bạn sẽ thấy sự hiệu quả bất ngờ. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng nước Kangen axit có độ pH 2.5-3.0 để xịt xung quanh cây, không cho các loại côn trùng đậu vào hoặc hoàn toàn thích hợp nếu bạn trồng theo organic. Thuận lợi quá trình chuẩn bị hạt giống và thời gian gieo trồng. Bạn có thể quan sát khoảng thời gian chúng nảy mầm.

Bạn có thể tham khảo những bài viết có liên quan: Tại đây

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6