Kiềm hóa cơ thể là gì? – Tầm quan trọng kiềm hóa

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Nhiều người thường nghe cụm từ “kiềm hóa cơ thể”. Nhưng không hiểu rõ nghĩa của chúng cũng như kiểm hóa bằng cách nào? Đại Lâm Thịnh sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích này dưới bài viết sau nhé.

Kiềm hóa cơ thể là gì? – Tầm quan trọng kiềm hóa

Kiềm hóa cơ thể

Ngày nay, với lối sống nhộn nhịp, đa dạng những loại thực phẩm, thức uống. Bên cạnh đó là tác động của môi trường như khói, bụi, ô nhiễm hay là căng thẳng trong cuộc sống, công việc…đều là những nguyên nhân dẫn đến sản sinh nhiều lượng axit trong cơ thể. Lúc đó, kiềm hóa cơ thể là một yếu tố quan trọng giúp duy trì sức khỏe.

Kiềm hóa cơ thể là gì? - Tầm quan trọng kiềm hóa

Kiềm hóa bằng nước Kangen là yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì được thể trạng tốt nhất

Kiềm hóa có thể chính là tăng độ kiềm hoặc cân bằng tính axit- kiềm trong cơ thể. Chính vì vậy, việc kiềm hóa cơ thể là giảm lượng axit có hại xuống để cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Vì sao nên kiềm hóa cơ thể?

Kiềm hóa dựa trên khám phá của nhà sinh học nổi tiếng người Đức Otto Heinrich Warburg (1883-1970)- Người đã đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa (1931). Ông là người đã phát hiện ta căn nguyên gốc rễ của bệnh ung thư và do thiếu hụt lượng oxy trong tế bào, từ đó tạo ra tính axit trong cơ thể.

Kiềm hóa cơ thể là gì? - Tầm quan trọng kiềm hóaBác sĩ Otto là người phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh ung thư là tính axit

Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) ước tính: Việt Nam chiếm tầm khoáng 70% mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ việc không kiềm hóa cơ thể. Nguyên nhân hình thành các gốc tự do độc hại gây nên nhiều căn bệnh mạn tính nguy hiểm.

Khi có thể có quá nhiều lượng axit hoặc quá nhiều lượng kiềm sẽ dẫn đến mất độ pH và gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, những thực phẩm hằng ngày chúng ta tiêu thụ chỉ có 25% là kiềm còn lại là hơn 70% là axit- mầm mống gây ra các bệnh ung thư. Vì vậy, để khỏe mạnh thì nồng độ pH trong cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, cụ thể là pH=7.365.

Độ pH bình trong cơ thể

Để xác dịnh một chất hoặc đo độ pH trong cơ thể có tính kiềm hay axit. Chỉ số dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về độ pH.

  • Tính axit có pH từ 0 đến < 6.9
  • Tính cân bằng axit- kiềm có pH=7. Hay nhiều người gọi là Trung tính
  • Tính kiềm có pH từ 7.1 đến 14

độ pH trong cơ thể

Để có cơ thể khỏe mạnh nên đảm bảo được độ pH ổn định trong cơ thể

Chủ tính hội Ung thư Việt Nam GS. Nguyễn Chấn Hùng cho biết về quan niệm ung thư phát triển là do môi trường có tính axit. Tuy nhiên kiềm hóa cơ thể chống lại ung thư chỉ là đúng một phần: “Đúng là trong môi trường axit tế bào ung thư sẽ phát triển nhiều hơn. Tuy nhiên, cơ thể con người độ pH sẽ ổn định nên không có chuyện kiềm hóa để tránh tế bào ung thư“.

Ông cho biết thêm: “Có thể kiềm hóa nhưng chỉ thực hiện đơn giản nhẹ nhàng chứ không thay đổi hoàn toàn môi trường trong cơ thể một cách kịch liệt.

Kiềm hóa cơ thể bằng cách nào?

Một chế độ ăn uống lành mạnh kèm theo những thực phẩm mang tính kiềm sẽ giúp bạn cải thiện được độ kiềm trong cơ thể.

Kiềm hóa cơ thể là gì? - Tầm quan trọng kiềm hóaBổ sung thực phẩm giàu tính kiềm mỗi ngày giúp bạn cải thiện sức khỏe

Một số thực phẩm được xem mang tính axit, tính kiềm và trung tính:

  • Nhóm thục phẩm mang tính axit; thịt, cá, trứng, sữa, ngũ cốc và thức uống có cồn
  • Nhóm thực phẩm trung tính: chất béo tự nhiên (mỡ bò, bơ, mỡ heo…), chất đường bột
  • Nhóm thực phẩm mang tính kiềm: các loại hạt, rau xanh, củ, quả.

Nước kiềm có tác dụng kiềm hóa cơ thể

Ngoài ra, có một cách giúp bạn bổ sung chất kiềm mỗi ngày chính là nước điện giải kiềm. Đây là loại nước uống được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính, trung hòa gốc tự do mạnh mẽ.

Vì nước ion kiềm chứa hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng H+ nên được gọi là nước ion kiềm. Qua quá trình điện phân từ máy lọc nước điện giải, tạo ra cực âm giúp cần bằng hàm lượng axit trong cơ thể.

Kiềm hóa cơ thể là gì? - Tầm quan trọng kiềm hóaNước Kangen có nhiều công dụng khác nhau trong hỗ trợ sức khỏe

 

Điểm nổi bật nước kiềm có tính tự nhiên như rau xanh giúp bạn bổ sung chất kiềm và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, khác so với những loại nước thông thường khác. Tính chất giúp giữ độ kiềm cho cơ thể vò giàu hydrogen có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất cặn bã.

Ngoài ra, nước kiềm được tạo ra bởi nước Kangen có cấu trúc siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua từng tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Hơn nữa, bổ sung một hàm lượng chất xơ ổn định, tốt cho hệ tiêu hóa. Nhưng khoáng chát tự nhiên như Ca, Mg, Na, K… giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Kiềm hóa cơ thể là gì? Giàu vi khoáng tự nhiên có trong nước ion kiềm

Kiềm hóa cơ thể là chìa khóa vàng giúp bạn cải thiện và nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, giúp các tế bào và mô được khỏe mạnh và hoặc động tốt hơn kèm theo tăng cường sức đề kháng chống lại các loại bệnh.

Xem thêm: Giá của máy lọc nước Kangen- Giá cả phải chăng

Nguồn: maylocnuockangen.com.vn

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6