Nấu ăn bằng nước Kangen

Nấu ăn bằng nước Kangen? Nước được sử dụng hầu hết cho mọi đời sống sinh hoạt của mọi người. Đăc biệt, trong nấu ăn. Bạn sẽ rất cần nước để phục vụ cho bữa ăn gia đình. Chính vi vậy, nước tác động trực tiếp đến sức khỏe của thành viên gia đình. Vì sao nên nấu ăn bằng nước Kangen? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nấu ăn bằng nước Kangen

1. Tại sao dùng nước Kangen (điện giải) để nấu ăn?

Có 2 ý chính để giải đáp thắc mắc này:

  • Thứ nhất nước điện giải giúp nấu ăn ngon hơn. Nhờ cấu trúc phân tử nhỏ nước điện giải pH 9.5 (nước kiềm pH 9.5) sẽ giúp thức ăn chiết xuất ra nhều mùi vị hơn
  • Thứ hai, quan trong hơn là nó giúp giải phóng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng đó một cách trọn vẹn hơn.

Dù là đồ ăn hay thức uống, khả năng chiết xuất mạnh mẽ của nước kiềm pH 9.5 có thể giúp cho bữa ăn của bạn thêm thơm ngon bỗ dưỡng hơn.

2. Làm súp và món hầm

Rau củ quả, thịt cá chính là thành phần quan trọng nhất của mọi loại súp, bởi súp đơn giản là nước nấu pha trộn với các nguyên liệu này, thêm gia vị và thảo mộc.

Để có món súp ngon, chúng ta cần có nguyên liệu tươi ngon. Ngoài việc làm sạch và bảo quả như đã hướng dẫn ở các phần trước, trước khi náu chúng ta nên sử dụng nước kiềm pH 9.5 ướp ngâm hỗn hợp rau củ, thảo mộc và gia vị vừa phải khoảng 30 phút rồi mới bật bếp. Việc nấu ăn bằng nước Kangen sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng trong rau củ quả được giải phóng, ngấm vào nước dùng.

Nấu ăn bằng nước Kangen

Nấu súp bằng nước điện giải giúp cho món ăn đậm đà hương vị thơm ngon

Lưu ý khi mới bật bếp ta để lửa nhỏ rồi mới từ từ tăng nhiệt đến mức vừa phải, duy trì mức lửa và cố gắng không để nước sôi. Việc ninh chậm và kĩ nguyên liệu với lửa liu riu sẽ giúp các vitamin và khoáng chất không bị bay hơi. Thời gian nấu tốt nhất nên trong khoảng 8-12 tiếng, sau đó công việc còn lại là thưởng thức món súp tuyệt vời cùng với gia đình và những người thân yêu.

3. Hấp rau củ quả

Hấp rau củ quả với nước điện giải mang lại rất nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng, nó giúp giữ lại hầu hết các vitamin và khoáng chất cũng như giúp cho món ăn có màu sắc tươi và đẹp mắt hơn.

Đổ một ít nước kiềm pH 9.5 vào nồi cho mực nước ở khoảng trên dưới 2.5-4cm. Nếu bạn sử dụng xửng hấp thì đổ nước sao cho mực nước nằm dưới đáy xửng. Để lửa nhỏ để nước sôi từ từ, sao đó cho rau củ vào xửng hấp và hấp cho đến khi chín đến độ bạn muốn.

4. Nấu mỳ

Nấu ăn bằng nước Kangen sẽ rất tiện ích cho bạn. Chẳng hạn như nấu mỳ với nước kiềm pH 9.5 để giúp mỳ mềm và nấu nhanh hơn. Thời gian nấu ngắn hơn cũng sẽ giúp bạn tránh nấu chín quá.

Nấu ăn bằng nước KangenDùng nước Kangen để nấu mỳ giúp cho món ăn thơm ngon và giữ độ dai của mỳ

Hiện nay nhiều người chuyển sang sử dụng các loại mỳ có lợi cho sức khỏe hơn như mỳ gạo hoặc mì tươi làm từ các loại ngũ cốc. Các loại mỳ khá là khó nấu. Tuy vậy, sử dụng nước kiềm pH 9.5 để nấu sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon bổ dưỡng và hiệu quả hơn cả so với dùng nước máy và nước lọc.

5. Trộn salad, làm xốt marinade và các loại nước chấm

Chỉ cần dùng một lượng nhỏ axit kiềm pH 11.0 cho món rau trộn hoặc xốt marinade, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ. Bởi nước kiềm mạnh pH 11.0 có khả năng hòa tan dầu rất tốt chỉ cần một hoặc hai muỗng nước kiềm mạnh pH 11.0 đưa dầu về dạng nhũ tương sẽ giúp cho dầu và giấm hòa nguyện vào nhau một cách hoàn hảo.

Cách thực hiện: Đối với các loại giấm thông thường, chúng ta chuẩn bị 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê thảo mộc kếp hợp với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn. Đổ từ từ 1/3 chén dầu ô liu nguyên chất và 2 muỗng cà phê nước kiềm mạnh pH 11.0 một cách nhẹ nhàng vào hỗn hợp trên khi bạn đang trộn đều chúng. Kết quả vô cùng tuyệt vời, hãy thử và cảm nhận/ Và tất nhiên bạn cũng có thể cho 1-2 muỗng cà phê nước kiềm mạnh pH 11.0 vào món rau trộn hoặc nước chấm yêu thích của bạn nếu muốn.

6. Các món trứng

Trứng là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và dễ chế biến. Dù luộc, hấp hoặc chiên ốp la, sử dùn nước điện giải sẽ khiến cho các món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng hơn.

Để làm món trứng luộc, ta đặt trứng trong nồi có kích cỡ phù hợp. Lưu ý chỉ nên để một lớp trong nồi, không nên để chồng lên nhau. Cho vào lượng nước kiềm pH 9.5 vừa phải sao cho ngập hơn trứng khoản một lóng tay. Sau khi nước sôi, chờ 6 phút thì tắt bếp. Chắt nước và xả nước kiềm pH 9.5 lạnh vào để làm nguội bớt trứng.

Nấu ăn bằng nước Kangen

Nước Kangen làm tôn lên màu sắc đặc trưng của món trứng

Để lâm món trứng chần (trụng) hoặc hấp, sử dụng nước kiềm pH 9.5 sẽ giúp món ăn nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều. Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà nấu ăn cùng nước Kangen sẽ giúp bạn tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn. Với trứng chiên, đánh trứng với tỉ lệ 1/4 muỗng cà phê nước kiềm pH 9.5 cho 1 quả trứng để món trứng mềm mịn, màu sắc bắt mắt và dễ tiêu hóa hơn.

Thật tuyệt vời đúng không nào? Ngoài việc, nước Kangen không chỉ dùng để uống, hỗ trợ sức khỏe mà còn giúp bạn trong quá trình chế biến thực phẩm. Nấu ăn bằng nước Kangen sẽ giúp bạn có được sức khỏe và món ăn ngon cho cả gia đình.

Bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan: Tại đây