Rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen- Bạn nên thử?

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Không thể phủ nhận điều quan trọng trước khi chế biến thực phẩm là giai đoạn sơ chế. Việc làm sạch thực phẩm trước khi dùng cũng là giúp bạn giảm thiểu được khả năng nhiễm bệnh phát sinh từ hàng trăm loại vi khuẩn khác nhau có trong thực phẩm. Làm thế nào để khử trừ hết các chất độc hại có trong rau củ quả? Có nên rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen? Cùng Đại Lâm Thịnh giải đáp câu hỏi này nhé.

Rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen

Thực phẩm trước khi đến tay mình đã trải quả nhiều giai đoạn và đã tiếp xúc nhiều vật khác. Chính vì vậy, chúng ta không nên lơ là trong quy trình rửa thực phẩm trước khi chế biến. Không chỉ vậy, một tác dụng tuyệt vời là sử dụng nước điện giải để vệ sinh rau củ quả giúp chúng bảo quản được lâu hơn.

Rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen- Bạn nên thử?Sử dụng nước Kangen để rửa rau củ quả sạch và bảo quản lâu hơn

Thực phẩm tươi trong các cửa hàng là rất đắt. Có thể nói, nước Kangen chính là người bạn hữu ích nhất, cũng dễ thực hiện nhất để hoàn thành công đoạn vệ sinh thực phẩm này..

Các bước rửa sạch rau củ bằng nước Kangen
  • Bước 1: Ngâm 15-20 phút trong nước điện giải ion kiềm pH 11.0 (kiềm nạnh pH 11.0). Xin lưu ý rằng không nên ngâm quá nhều nước kiềm mạnh,chỉ cần lướng sao cho vừa đủ ngập thực phẩm. Quá trình oxy hóa trong thực phẩm sẽ diễn ra trong thời gian thu hoạch đã giảm đi đáng kể. Và việc chống oxy hóa là cách giúp thực phẩm được tươi ngon hơ. Ngoài ra, nước Kangen còn giúp bóc tách các chất bám trên bề mặt rau củ quả.
  • Bước 2: Với rau củ quả, để cho ráo nước và rửa lại bằng nước kangen pH 9.5 (nước kiềm), sau đó có thể bảo quản hộp đựng thực phẩm thức ăn hoặc tủ lạnh. Nếu bạn cần sử dụng ngay thì có thể ngâm bằng nước kiềm pH 9.5

Đối với các loại rau xanh như rau cải xoăn, bắp cải hoặc xà lách thì chúng ta nên rửa nước kiềm mạnh pH 11.0 và lưu trữ trong hộp hoặc tủ lạnh để giữ rau tươi lâu hơn.

Tuy nhiên, đối với các loại rau có màu xanh ví dụ như cải ngọt, cải bẹ xanh hay xà lách bắp thì chúng ta nên để ráo và chỉ rửa trước khi ăn. Việc để các loại rau có màu xanh này tiếp xúc với nước sẽ thúc đẩy tốc độ phân hủy, khiến rau mau hư hỏng. Chính vì vậy, thay vì ngâm hay rửa ngay khi mua, chúng ta nên để khô ráo cho đến khi cần sử dụng thì mới rửa với kiềm mạnh pH 11.0

Rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen- Bạn nên thử?Ngâm một lượng nước kiềm mạnh pH 11.0 vừa ngập thực phẩm

Tỏi tây là một trường hợp đặc biệt. Sắt tỏi tây thành khoanh, để vào rổ có kích thước phù hợp rồi để rổ vào chậu. Đổ nước kiềm pH 9.5 sao cho các khoanh tỏi nổi lên trên, khuấy đều để rửa trôi bụi bẩn trong các kẽ. Sau đó nhắc ra và để vào rổ. Tiếp tục rửa lại với nước kiềm pH 9.5 cho đến khi sạch ( không còn bụi bẩn ở đáy chậu). Việc rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen sẽ giúp cho tỏi tây có thể bảo quản lâu hơn nhiều.

Làm sạch và bảo quản quả mọng và nấm

Như những loại thực phẩm rau có màu xanh nhạt, quả mọng và nấm cũng cần được bảo quản khô ráo để làm chậm quá trình phân hủy, nên rửa trước khi sử dụng. Nếu bạn đã rửa mà không sử dụng nên bỏ vô tủ lạnh.

Quả mọng

Chúng ta nên để trong rổ rồi mới để vào chậu ngâm với nước kiềm mạnh pH 11.0 trong khoảng 3-5 phút. Sau đó, vớt ra và rửa lại với nước kiềm pH 9.5 rồi để ráo nước. Nên dùng ngay, hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 6 giờ.

Nấm

Nấm là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng rất được ưa chuộng. Được sử dụng để chế biến với các món ăn khác nhau. Có thể kể đến như: nấm rơm, nấm đông cô hay bất kì loại nấm nào khác đều giống như mút xốp, chúng có nhiều bụi bẩn, đất cát,… Tuy nhiên, nếu rửa sai cách thì chúng sẽ mất đi hết chất dinh dưỡng, nên chúng ta phải thật sự lưu ý khi rửa nấm

Rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen- Bạn nên thử?Nấm là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng

Thay vì rửa chúng, chúng ta nên dùng bình xịt nước kiềm mạnh pH 11.0 và dùng bông tăm hoặc khăn mềm lau nhẹ. Hoặc chúng ta có thể dùng nước kiềm mạnh pH 11.0 làm khăn mềm và lau nhẹ. Có thể làm sạch trước khi dùng 1 ngày hoặc trước khi sử dụng cà cần lưu ý, không làm ướt nấm.

Những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen rồi đúng không nào? Công đoạn chuẩn bị trước khi chế biến là vô cùng quan trọng. Những chất độc hại tồn tại trong thực phẩm luôn rình rập sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon trong mỗi bữa ăn, nên rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen., không chỉ đảm bảo được chất lượng an toàn và còn tăng thêm hương vị tươi ngon cho món ăn.

Bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan về sức khỏe: Tại đây

 

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6