Chế độ ăn giàu kiềm có thể chữa bách bệnh? – Nhìn nhận khoa học

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Nhiều người sẽ nghĩ rằng chế độ ăn giàu kiềm là thay thế hoàn toàn các món ăn có tính axit để cải thiện sức khỏe. Ngăn chặn các bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường, tim mạch, gout, đau dạ dày… Bài viết dưới đây sẽ cho moi người cái nhìn đùng đắn về chế độ ăn giàu kiềm.

Chế độ ăn giàu kiềm là gì?

Chế độ ăn kiềm nghĩa là chế độ ăn cân bằng axit-kiềm. Người ta còn gọi là chế độ ăn “tro” kiềm. Với chế độ này chúng ta có thể làm thay đổi nồng độ pH trong cơ thể. Quá trình biến đổi thức ăn thành năng lượng ,liên quan đến chuối phản ứng hóa học đẻ phân hủy một vật rắn thành từng miếng nhỏ.

Khi một vật đốt cháy sẽ biến thành tro, giống như khi ta tiêu thụ thực ăn vào đều để lại tro, được gọi qua chất thải sau quá trình trao đổi chất. Chất thải có thể mang tính kiềm, axit hay trung tính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nống độ axit trong cơ thể. Chính vì vậy, nếu tro axit có thể bị axit hóa, nếu tro kiềm cơ thể sẽ kiềm hóa.

Chế độ ăn giàu kiềm có thể chữa bách bệnh?

Để một cơ thể khỏe mạnh, cơ thể bạn phải duy trình độ pH từ 6.8-7.0

Và tro axit chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chúng ta nên kết hợp các thực phẩm có tính kiềm sẽ kiềm hóa cơ thể và cải thiện sức khỏe.

Những lầm tưởng khi thực hiện chế độ ăn giàu kiềm

Dưới đây là những lầm tưởng khi bạn nhận định về chế độ ăn giàu tính kiềm:

Chế độ ăn giàu kiềm làm tăng lượng pH trong máu

Nếu lượng pH trong máu vượt qua ngưỡng an toàn thì cơ thể sẽ bị đe dọa. Chế độ này chỉ làm thay đổi pH trong nước bọt và nước tiểu. Không có kết luận khoa học nào chỉ ra chế độ giàu kiềm có thể làm tăng pH trong máu.

Chế độ ăn giàu kiềm giúp ngăn chặn bệnh ung thư

Theo những nghiên cứu cho rằng, mầm mống ung thư được hình thành và phát triển trong môi trường axit. Nên nhiều người nghĩ rằng ăn chế độ giàu kiềm sẽ làm tăng tính kiềm trong máu, đẩy lùi ung thư. Suy nghĩ này hoàn toàn sai và chưa được chứng thực cụ thể.

thuc pham giau tinh kiem

Độ pH trong máu rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta

Chế độ ăn giàu kiềm giúp giảm loãng xương

Một chế độ ăn uống không đẩy đủ các dưỡng chất cũng là nguyên nhân dẫn đến loãng xương. Loãng xương thường xuất hiện ở người già và phụ nữ. Không nên thực hiện chế độ ăn giàu kiềm và bỏ qua những thực phẩm quan trọng khác. Cách tốt nhất là phải phân bổ lượng dinh dưỡng trong khẩu phẩn ăn mỗi ngày để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể.

Chế độ ăn giàu kiềm có thật sự tốt?

Chưa có nhà khoa học nhận định về thực phảm giàu kiềm có tác dụng ngăn chặn bệnh. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn có chứa hàm lượng axit nhiều ắt hẳn sẽ sản sinh nhiều bệnh nguy hiểm. Thường xuyên bổ sung các thực phẩm có tính kiềm vào chế độ ăn hằng ngày có tác dụng giảm gánh nặng của cơ thể trong việc trung hóa axit. Vì thể trạng cân bằng tự nhiên có độ pH là 6.8-7.4. Trong điều kiện này, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra một cách hiệu quả nhất và các chất thải có hại sẽ được trừ khử nhanh chóng.

tinh kiem co theNước Kangen có tác dụng thải các độc tố cơ thể rất hiệu quả

Và một điều quan trọng chính là chế độ cung cấp nhiều oxy cho máu, bạn cần đảm bảo rằng 70-80% trong bữa ăn là các thực phẩm giàu kiềm- alkaline foods- những thực phẩm giàu lượng oxy trong máu tốt nhất.

Bổ sung nước Kangen mỗi ngày với độ pH 8.5-9.5 từ máy lọc nước Kangen giúp bạn cải thiện được tính kiềm trong cơ thể. Ngoài ra, góp phần thúc đẩy các chất độc hại, chất cặn ra khỏi cơ thể một cách nhanh nhất. Khả năng chống oxy mạnh mẽ nhất, ngặn chặn quá trình lão hóa sớm, bỏ sung các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể.

Kết luận

Chế độ ăn giàu kiềm là khá lành mạnh, khuyển khích nên ăn nhiều trái cây, rau củ quả và các thực phẩm nguồn gốc từ động vậy, hạn chế ăn những những thực phẩm qua chế biến, không tốt cho sức khỏe.

Nước Kangen được Bộ Y Tế Nhật Bản khuyên dùng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe

Ngoài ra, nên chú ý các loại thực phẩm giàu chất xơ, sắt và các khoáng chất để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh, hàm lượng oxy trong máu cao, chống lại những tác động nguy hiểm của các gốc tự do. Bên cạnh đó, nên thường xuyên tập thể dục, rèn luyện cơ thể để có được một tinh thần thoải mái, dẻo dai.

Xem thêm: Kiềm hóa cơ thể là gì? – Tầm quan trọng của kiềm hóa

Nguồn: maylocnuockangen.com.vn

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6