Làm sạch thực phẩm bằng nước Kangen

Nếu bạn đã biết được cách làm sạch thực phẩm bằng nước Kangen cho các loại rau củ quả, quả mọng hay nấm. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách làm sạch các loại trái cây cam quýt, các loại dưa, bầu bí cũng như cách bảo quản luôn nhé. Cùng bắt đầu thôi nào.

Làm sạch thực phẩm bằng nước Kangen

Làm sạch vào bảo quản các loại trái cây họ cam quýt

Có thể bạn nghĩ rằng đối với loại trái cây này, chúng ta sẽ bóc bỏ trước khi ăn nên việc rửa sạch là không cần thiết. Tuy nhiên, không giống như nhiều loại thực phẩm khác, các loại trái cây này sẽ tiếp xúc qua tay rất nhiều người. Ngay khi bạn bóc vỏ, các loại vi khuẩn, virus hoặc các vi sinh vật ở trên vỏ thông qua da hoặc tay của bạn có thể cơ hội tiếp xúc và lan nhiễm vào bên trong.

Làm sạch thực phẩm bằng nước KangenLàm sạch thực phẩm bằng nước Kangen giúp các loại thực phẩm nhà bạn luôn đảm bảo

Cách an toàn nhất là làm sạch thực phẩm bằng nước Kangen là xịt nước Kangen có độ pH 3.0 (nước axit mạnh) và sau đó rửa lại bằng nước kiềm pH 9.5. Dùng khăn mềm lau khô trước khi bảo quản trong tủ lạnh vì nếu để ẩm ướt thì các loại nấm mốc dễ có cơ hội phát triển.

Làm sạch và bảo quản các loại dưa và bầu bí

Bò bên ngoài của bí rất cứng, tạo thành một lớp bảo vệ vững chắc cho phần thịt bên trong trước sự xâm hại của các vi khuẩn. Cũng như trái cây họ cam quýt, điều quan trọng cần làm là phải tiêu diệt dược các vi khuẩn bám ở lớp ngoài để tránh cho chúng có cơ hội lan vào bên trong khi chung ta bóc vỏ ta hoặc dùng dao cắt.

Làm sạch thực phẩm bằng nước KangenMáy lọc nước Kangen không chỉ làm sạch thực phẩm mà còn nhiều công dụng khác

Dùng nước axit mạnh pH 3.0 xịt lên vỏ ngoài của các loại củ này, sau đó ngâm với nước kiềm pH 9.5 trong 10-15 phút. Sau đó để rao nước trước khi cho vào tủ lạnh

Các loại dưa có ngoài cứng và dày, chẳng hạn như dưa hấu chúng ta có thể làm sạch tương tự như các làm của cam quýt hay bầu bí. Tuy nhiên, một số loại dưa có vỏ mềm như dưa leo, dưa lê thì cần phải cẩn thận hơn vì thường rất dễ lên nấm mốc. Chính vì vậy, khi chúng ta làm ướt vỏ ngoài, chúng ta vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển. Do đó, chúng ta nên rửa trước khi ăn và cách tốt nhất là dùng nước axit mạnh pH 3.0 xịt lên, để trong 1-2 phút rồi mới cắt ra hoặc bóc vỏ. Bảo quản trong tủ lạnh khi không dùng.

Làm sạch và bảo quản củ quả

Không giống như đậu xanh, atiso và các loại bí cho quả trên bề mặt đất, các loại củ là rễ cây. Và một số điểm chung với các loại củ, đó là chúng rất dễ mọc rễ. Nếu bạn ngâm rửa cà rốt, khoai lang, khoai tây, củ cải đường hay các loại củ tương tự trong một vài giờ trong nước kiềm pH 9.5 hay nước kiềm pH 11.0 là chúng bắt đầu mọc rễ.

Vì vậy, ta nên lưu ý tuyệt đối không rửa hay ngâm các loại củ nếu bạn chưa dùng đến. Tuy nhiên, vì chúng là rễ cây nên tất nhiên sẽ rất bẩn và bám nhiều bùn đất, và do đó có thể bạn sẽ phải rửa đi rửa lại vài lần mới có thể rửa trôi được hết các bụi bẩn bám trên đó.

Làm sạch thực phẩm bằng nước Kangen

Khả năng diệt khuẩn nhưng chất độc hại trong thực phẩm rất hiệu quả với nước Kangen

Để làm sạch các loại rễ, chúng ta cần ngâm chúng trong khoảng 20 phút ngay trước khi bắt đầu, sau đó chà rửa các vết đất, rễ vụn còn lại và cuối cùng rửa lại một lần nữa. Nước kiềm pH 9.5 sẽ được sử dụng cho toàn bộ quá trình làm sạch này. Hấp hoặc luộc rau củ quả với nước điện giải pH 9.5 sẽ giúp món ăn đậm đà hơn.

Đối với các loại củ như hành tây, hành tím hay tỏi, các lớp vỏ ngoài sẽ được bóc đi trước khi dùng nên không cần thiết phải rửa.

Làm sạch thực phẩm bằng nước KangenMáy lọc nước Kangen có nhiều công dụng trong quá trình sơ chế thực phẩm

Lưu ý quan trọng: Mặc dù có thể dùng nước axit mạnh pH 3.0 hoặc nước axit pH 5.5 để xịt lên bề mặt các dụng cụ bếp để khử trùng và vệ sinh, tuyệt đối không dùng các loại nước này để vệ sinh rau củ quả  (ngoài trừ trường hợp của các loại trái cây họ cam quýt, các loại dưa hoặc bí được liệt kê ở phần trên). Các loại nước có tính oxy hóa cao trong tự nhiên và sẽ khiến cho thực phẩm nhanh hư hỏng hơn.

Vì khả năng khử khuẩn và sát trùng của các loại nước bắt nguồn từ khả năng oxy hóa, khi chúng ta sử dụng nước axit mạnh pH 3.0 hoặc nước axit pH 5.5, chúng tiêu diệt các vi khuẩn nhưng cũng đồng thời khiến cho rau củ quả hơn hơn rất nhiều.

Trên đây, là toàn bộ những thông tin về cách làm sạch thực phẩm bằng nước Kangen. Ngoài ra, bạn nên chú ý cách bảo quản thực phẩm khi chưa sử dụng để còn giữ được độ tươi ngon của món ăn và đảm bảo được các dưỡng chất cho có thể.

Xem thêm: Rửa sạch rau củ quả bằng nước Kangen

Nguồn: maylocnuockangen.com.vn