Rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen 2020

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen? Đối với các thực phẩm chúng ta thường xuyên sử dụng như ngũ cốc, gia cầm, cá, các loại đậu hoặc các loại hải sản có vỏ, chúng ta thường không biết cách làm sạch đồ ăn sao cho đúng cách. Dưới đây, Đại Lâm Thịnh sẽ hướng dẫn cho bạn cách rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen vô cùng hiệu quả và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen

1. Làm sạch và ngâm rửa các loại đậu và ngũ cốc

Việc ngâm rửa các loại đậu và ngũ cốc là một trong các minh chứng có thể nhìn thấy bằng mắt về sự hiệu quả của nước điện giải trong hạn chế sự oxy hóa đồng thời rửa trôi các chất bẩn và hóa chất bám dính trên thực phẩm. Không chỉ vậy, sử dụng nước điện giải giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nấu nướng bở khả năng thúc đẩy tốc độ hấp thụ nước của thực phẩm.

Các loại đậu và ngũ cốc được thu hoạch, chế biến, phơi khô và lưu trữ hàng tháng, thậm chí hàng năm trời trong kho bãi trước khi chúng được đóng gói và lưu kho tại các đại lý, sau đó lại thêm một thời gian vận chuyển và bảo quản bày bán tại các cửa hàng bán lẻ rồi mới tới tay của bạn. Do đó, tỷ lệ oxy hóa ở vỏ ngoài của chúng là rất cao.Nếu loại bỏ được sự oxy hóa này, đậu và ngũ cốc có thể trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng như khi vừa mới thu hoạch.

Rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen 2020

Các loại đậu thường xuyên tiếp xúc qua tay nhiều người dễ bám vi khuẩn

Theo các dữ liệu nghiên cứu gần đây, quá trình oxy hóa gây ra bởi các hoạt động của các gốc tự do chính là nguồn gốc dẫn đến sự lão hóa, các bệnh tật và cái chết. Khi chúng ta ăn các thức ăn có tính oxy hóa cao cũng là lúc chính chúng ta tự gia tăng thêm sự oxy hóa trong cơ thể mình. Như vậy, nếu có thể giảm thiểu tối đa tính oxy hóa của thực phẩm này, thì các thực phẩm này sẽ bổ dưỡng hơn, đồng thời có mùi vị thơm ngon hơn, dễ tiêu hóa hơn và nấu mau chín hơn.

Hướng dẫn: Để đậu và ngũ cốc trong rổ rồi mới để vào chậu rửa. Rửa kỹ và ngập nước với nước kiềm pH 9.5 nhiều lần cho đến khi nước chuyển ngả nâu sang màu vàng nhạt với một ít bọt trên mặt nước. Sau đó rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen bằng cách ngâm với nước kiềm mạnh pH 11.0 trong ít nhất 10 phút. Chắt cạn nước, tráng lại với nước kiềm pH 9.5 cho đến khi nước sạch và trong.

Rửa sạch thực phẩm bằng nước KangenNước Kangen với độ pH kiềm mạnh có khả năng bóc tách các chất độc hại trong rau củ quả

Riêng với đậu, sau khi thực hiện các bước như trên, ta để đậu vào chậu và ngâm trong nước kiềm mạnh pH 9.5 với mức nước ngập khoảng hơn 5cm so với đậu. Ngâm trong ít nhất 2 giờ, chắc ráo nước và để qua đêm, sau đó tráng lại thêm 1-2 lần nữa. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể nấu ngay sau khi ngâm 2 giờ.

Tuy nhiên, nếu để qua đêm thì thành phần protein trong đậu sẽ cao hơn, giúp cho chúng bổ dưỡng và dễ tiêu hóa hơn. Khi nấu nên dùng nước kiềm pH 9.5 lạnh và để lửa nhỏ.

2. Làm sạch thịt, gia cầm, gia súc và cá

Đa số thịt gia cầm, gia súc và cá đều có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Tuy nhiên, nước axit mạnh pH 3.0 được tạo ra từ máy Kangen thực sự có khả năng có thể diệt loại vi sinh vật này. Sử dụng nước điện giải pH 2.5 xịt lên bề mặt thớt để sát khuẩn thớt trước khi đặt cá hoắc thịt gia cần lên và thực hiện xịt nước axit mạnh pH 3.0 lên toàn bộ các bề mặt của chúng. Để trong vòng 30 giây đến một phút sau đó dùng nước kiềm pH 0.5 để rửa lại.

Rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen 2020

Đối với các loại thịt nên cần cẩn trọng trong việc sơ chế để loại bỏ các vi khuẩn có hại

Sát khuẩn thớt lần nữa bằng nước axit mạnh pH 3.0 sau khi rửa thớt an toàn vệ sinh trước khi dùng chúng để cắt cá hoặc thịt đã rửa sạch. Nên dùng khăn sạch lau sơ thịt cá trước khi nêm nếm, ướp và nấu bình thường. Rửa sạch đồ ăn bằng nước Kangen giúp giữ lại các chất dinh dưỡng và tăng độ ngon cho món ăn.

3. Làm sạch thủy hải sản có vỏ (trai, ốc, tôm, cua,…)

Làm sạch và lưu trức các loại thủy hải sản có vỏ thực sự phức tạp và khó để có thể giữ chúng trọn vẹn hương vị thơm như khi còn tươi, đặc biệt là trai sò. Vậy các bếp trưởng thường làm như thế nào?

Cho nửa cốc bột bắp vào tô nước kiềm pH 9.5, dùng hỗn hợp này để ngâm thủy hải sản trong 1 giờ. Bột bắp sẽ khiến cho các thủy hải sản này thải ra các chất bẩn của chúng đã tiêu hóa còn nước điện giải giúp đánh bay các chất bụi bẩn, đất cát và bột bắp. Đồng thời, nước cũng rã bớt các chất bám dính trên vỏ, giúp tiết kiệm thời gian chà rửa hải sản.

Trước công đoạn nấu nướng, dùng bàn chải chà rửa vỏ của các thủy hải sản, loại bỏ đi các rong rêu thủy sản ngậm. Khi chưa dùng đến thì thủy hải sản có vỏ này nên để khô ráo và bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi nấu nên loại bỏ các con chết và yếu đi.

Rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen 2020Những loại hải sản nên sơ chế tỉ mì vì chúng ăn phải những vi sinh vật không tốt cho sức khỏe khi ăn phải chúng

Trên đây là những cách giúp bạn rửa sạch thực phẩm bằng nước Kangen. Cho các loại đậu, ngũ cốc, thủy hải sản hoặc thịt gia súc, gia cầm,… Quy trình sơ chế vô cùng đơn giản. Máy lọc nước Kangen hoàn toàn có thể thay bạn làm việc đó. Hãy nâng cao sức khỏe của gia đình bạn bằng cách xây dựng chế độ ăn lành mạnh và thường xuyên sử dụng nước Kangen trong sinh hoạt.

Nguồn nước tốt sẽ cho bạn một sức khỏe tốt.

Xem thêm: Nước kiềm mạnh pH 11.5 – Có thật sự tốt?

Nguồn: maylocnuockangen.com.vn

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6