Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh (phần 1)

✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: [1900.86.68.10] ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯

Chế độ dưỡng sinh đã và đang được nhiều người áp dụng. Không chỉ mang lại sức khỏe tốt mà còn giúp bạn có được một tinh thần sảng khoái và minh mẫn. Kèm theo đó là những cách hữu ích cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Các phương trợ theo phương pháp dưỡng sinh (phần 1) là gì? Cùng Đại Lâm Thịnh tìm hiểu nhé. 

Trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh là gì? Là những cách giúp bạn chữa lành những bệnh lý mà cơ thể dễ mắc phải. Dưới đây là những cách đơn giản sẽ có ích cho bạn đây.

1.  Cách xông đau nhức

Đây là cách thưc hiện dễ dàng. Chỉ cần 1kg muối hột và 1kg củ cải trắng cho 4 lít nước nấu sôi. Đổ nước sôi này ra xô, rồi dùng vật cản gác trên mặt nước để chân không đụng vô nước, bạn sẽ bị bỏng. Gác chân lên xông, dùng mền quấn bít kín lại đên ngang rốn.

Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh (phần 1)Xông hơi chân với muối hột là cách hữu hiệu nhất để trị nhức chân

Nước xông nguội thì cho chân vô ngâm 5 phút, rồi ngâm chân vô nước lạnh trong 1 phút. Xông chân liên tục 1 tuần rồi nghỉ, nếu nghe đau mỏi chân thì ngâm tiếp 2 lần/ tuần.

2. Cách áp nước gừng chỗ đau và khối u trong cơ thể

Bạn cần chuẩn bị 200 gram gừng tươi giã nhuyễn cho vào bọc vải mùng. Nấu 2 lít nước sôi cho bọc gừng vô rồi hạ bớt lửa liền và để lửa liu riu, không được tắt lửa để giữ nước còn nóng. Nắm góc khăn để nhưng vô nồi nước gừng và vắt khan ráo. Gấp khăn là 4 đắp lên chỗ đau với độ nóng chịu được và phủ lên một khăn khô bên ngoài để giữ nóng.

Trong lúc đắp khăn nóng thứ nhất, lo chuẩn bị nhúng khăn thứ hai vô nước gừng nóng và vắt ráo để vô thau. Khăn thứ nhất đã nguội thì lấy khăn ra, rồi đắp khăn nóng thứ hai tiếp theo. Đắp từ 20-30 phút một lần. Một ngày đắp 3 lần, hay ít nhất cũng phải đắp hai lần mới có kết quả.

nước Kangen trong dưỡng sinhGừng là loại thực phẩm có tác dụng giảm đau nhức rất tốt

Chú ý:Lúc đang cho con bú, không được đắp nước gừng lên vú sẽ bị tắc tia sữa (trường hợp có khổi u nắp đắp 5 phút)

3. Cách dán cao khoai môn (củ nhỏ) chỗ đau vào buổi tối trước khi ngủ

Khoai sọ củ nhỏ rửa sạch và gọt vỏ. Khoai sọ đã giã nhuyễn (hoặc xay nhuyễn, mải nhuyễn) trộn cho đều với củ gừng đã gọt vỏ và đã giã nhuyễn ( tỉ lệ 9 khoai sọ/ 1 gừng). Đổ hỗn hợp này vôm miếng vải mùng, bề dày hỗn hợp độ 1 phân rưỡi. Đắp lên chỗ đau, bỏ lại để không bị rớt khoai ra và đắp nguyên đem (ít nhất 5 giờ mới có hiệu quả). Các khắc phụ ngứa khi đắp cao khoai sọ.

  • Thoa dầu mè lên da trước khi đắp
  • Làm cao khoai sọ 4 miếng trước khi đắp, vớt bề mặt khô trộn với nước lạnh cho dẻo lại thì dùng được

4. Ăn không tiêu, bị ho, có đàm, tiêu chảy lâu năm

Dầm một miến chanh muối lâu năm (khoảng 1/4 trái) với nước nóng để uống, hoặc ngậm một miếng nhỏ chanh muối lâu năm, ngậm một lúc rồi nuốt (khuấy bột sắn dây để vào 1/4 trái chanh muối lâu năm).

5. Đau cổ họng- viêm họng hạt và viêm nhiễm thanh quản, thực quản

Tối trước khi đi ngủ, đánh răng, sau đó ngậm 1/4 muỗng cà phê bột Denti (loại ngậm, không phải loại đánh răng), ngửa cổ để khò nước bột này thấm vô cổ họng rồi ngậm cho đén khi hết mặn rồi nuốt luôn, đi ngủ không được uống nước vì sẽ làm trôi thuốc ( hoặc ngậm 1/8 trái chanh lâu năm như trên)

dưỡng sinhĐau họng là bệnh lý gây cảm giác mệt mỏi và khó chịu

Trên đây là những cách giúp bạn có thể áp dụng khi mắc phải những tình huống trên. Với những cách đơn giản như vậy, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Các trợ phương theo phương pháp dưỡng sinh sẽ giúp bạn đối phó được những căn bệnh hay gặp nhất. Ngoài ra, bạn nên bổ sung nước Kangen hằng ngày như một thói quen để cân bằng tính axit-kiềm bên trong cơ thể. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng và thuận lợi.

Xem thêm: Những vấn đề thường gặp khi ăn chế độ dưỡng sinh

Nguồn: maylocnuockangen.com.vn

✯ THÔNG TIN CÔNG TY ĐẠI LÂM THỊNH ✯

Địa chỉ

Chi nhánh 1: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 19A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: Vinhomes GreenBay, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ

Tổng đài: 1900.86.68.10

Hotline: 0938.152.153

Chăm sóc Khách hàng: 0853.900.900

Giờ làm việc: 8:00 am- 5:00 pm

Thời gian làm việc: Thứ 2- Thứ 6