Giỏ hàng trống
Thế nào là chế độ ăn kiềm? Có tốt cho sức khỏe
✯ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: 1900.86.68.10 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP ✯
Một chế độ ăn kiềm, cách phân loại những thực phẩm kiềm tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi chọn lựa thực phẩm cho gia đình.
Ông bà ta hay nói “Sức khỏe là vàng, tham thực thì cực thân”. Do đó, các đồ ăn thức uống nạp vào cơ thể mỗi ngày nên điều độ và hợp lí, nhất là cần bổ sung các thực phẩm giàu tính kiềm tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp chống lại các nguy cơ của axit và trào ngược axit, cải thiện và hỗ trợ điều trị bệnh. Hầu hết các bữa ăn truyền thống Ấn Độ và Nhật Bản thường giàu các thực phẩm này tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng. Một chế độ ăn kiềm hóa có khă năng đẩy lùi các bệnh tật nguy hiểm.
Thế nào là Kiềm và Axit?
Axit về cơ bản là dung dịch nước có độ pH dưới 7,0 trong khi kiềm có độ pH hơn 7,0; còn nước lọc thông thường là thành phần trung tính có độ pH 7,0. Nôm na là, axit có vị chua và ăn mòn trong tự nhiên, trong khi kiềm là nguyên tố trung hòa axit.Độ pH có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể
Trong quá trình tiêu hóa, dạ dày tiết ra axit giúp tiêu hóa thức ăn. Dạ dày có độ cân bằng pH dao động từ 2,0 đến 3,5, có tính axit mạnh cần thiết cho quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, đôi khi, do lối sống không lành mạnh và thói quen ăn uống, nồng độ axit trong cơ thể bị rối loạn, dẫn đến axit này bị trào ngược và các bệnh về dạ dày khác. >> Xem thêm: Cách duy trì độ pH trong cơ thể Thực trạng, chế độ ăn tại các thành phố phát triển thường chứa một lượng lớn thực phẩm có tính axit cao như burger, samosa, pizza, cuộn, bánh mì phô mai, xúc xích, thịt xông khói, thịt nướng, colas, bánh rán, bánh ngọt, vv - mà về lâu dài có thể cản trở sự cân bằng axit trong dạ dày. Những thực phẩm này khi chuyển hóa để lại dư lượng được gọi là "tro axit" và dẫn đến nguyên nhân chính gây ra các vấn đề cho hệ tiêu hóa, sức khỏe tổng thể. Thành phần có tính axit trong tự nhiên khi được cơ thể tiêu hóa là thịt, các sản phẩm từ sữa, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, đường tinh chế và các mặt hàng thực phẩm chế biến. Thực phẩm có tính kiềm có tác dụng cân bằng cơ thể hiệu quả, mang lại lợi ích sức khỏe. Vì vậy, hầu hết các bữa ăn truyền thống của Ấn Độ, Nhật Bản đều chứa các thực phẩm kiềm để tạo ra một chế độ ăn uống khỏe mạnh.[TOP 7] Thực phẩm có tính kiềm
Để có một cơ thể khỏe manh, bạn nên lưu ý chế độ ăn giàu kiềm mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo những thực phẩm dưới đây, để bổ sung hay thay đổi hằng ngày nhé. 1. Rau lá xanh Chất kiềm trong các loại rau lá xanh là tốt nhất cho sức khỏe. Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia y tế và người lớn tuổi luôn khuyên chúng ta nên ăn nhiều rau xanh. Bởi chúng chứa các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể và giàu kiềm. Các loại rau lá xanh này là rau bina, rau diếp, cải xoăn, cần tây, rau mùi tây, argula và rau xanh mù tạt... 2. Trái cây có múi nhỏ Nhiều người nghĩ rằng, trái cây họ cam quýt sẽ có tính axit cao và có tác dụng axit đối với cơ thể nhưng thực chất chúng là nguồn thực phẩm kiềm tốt nhất. Chanh, cam và bưởi cung cấp Vitamin C giúp giải độc cơ thể, chống oxy hóa, ngăn ngừa tim mạch và bệnh tật...Trái cây có múi nhỏ rất tốt cho cơ thể
3. Súp lơ và bông cải xanh Súp lơ (bông cải xanh) là một trong loại rau họ cải kiềm hàng đầu để thêm vào chế độ ăn. Chất phytochemical trong súp lơ giúp kiềm hóa cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất estrogen. Bạn nên ăn ít nhất 3 lần một tuần. Ngoài việc chế biến đa dạng như nấu soup, xào… Có thể thêm vào salad hoặc sinh tố.Súp lơ là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích
Ngoài tính kiềm cao, một số loại rau họ nhà cải còn có lượng chất đắng giúp kích thích sản xuất mật để tiêu hóa chất béo tốt hơn >> Xem thêm: Chế độ ăn uống lành mạnh 4. Rau củ Các loại rau củ như khoai lang, củ khoai môn, củ sen, củ cải và cà rốt cũng là nguồn kiềm tuyệt vời. Các món ngon, bổ dưỡng từ các thực phẩm này gồm súp, xào, salad... Tuy nhiên, cần chú ý trong cách nấu ăn, không nên nấu quá chín, hầm quá lâu dễ dẫn đến mất đi các dưỡng chất quý.Các loại rau củ quả trên có tác dụng tạo kiềm cho cơ thể rất tốt
5. Rong biển và rau biển Có hàm lượng khoáng chất gấp 10-12 lần so với cây lá trồng trên đất liền. Là nguồn thực phẩm giàu tính kiềm và mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho hệ thống cơ thể. 6. Trái cây theo mùa Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên rằng bạn nên ăn nhiều trái cây. Bởi đây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chăm sóc các chức năng khác nhau trong cơ thể. Chúng cũng là nguồn thực phẩm giàu kiềm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là kiwi, dứa, hồng, xuân đào, dưa hấu, bưởi, mơ và táo... 7. Nước uống ion kiềm Một nguồn thực phẩm giàu kiềm - nước uống giàu kiềm cũng không kém tự nhiên so với rau xanh là nước ion kiềm (Alkaline I-onized Water). Đây là loại nước có tính kiềm đặc thù tự nhiên như rau xanh.Nước Kangen có tính giàu kiềm tự nhiên cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể
Nước ion kiềm có khả năng trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể cực tốt. Nhờ tính năng điện giải từ máy lọc nước Kangen, chúng có thể làm giảm lượng độc tố bên trong cơ thể. Ngoài ra, phân tử nước siêu nhỏ cũng là yếu tố giúp phân tử nước dễ dàng thẩm thấu qua từng tế bào, làm sạch các chất cặn bã có bên trong cơ thể, đào thải các độc tố ra bên ngoài. Điểm đặc biệt của dòng nước ion kiềm chính là không dùng để uống mà còn dùng với nhiều mục đích khác như, nấu ăn, rửa sạch rau củ quả, pha trà, cafe, sát khuẩn, chăm sóc da... Với những công dụng trên, bạn hoàn toàn yên tâm khi đã có nguồn nước sạch và quý cho sinh hoạt hằng ngày.Xem thêm: [HOT] Giảm bệnh tật nhờ nước Kangen
Nguồn: maylocnuockangen.com.vn
Bình Luận
Hãy để lại bình luận của bạn